3 Bước tự học piano đệm hát dành cho tất cả những người mới bắt đầu

3 Bước tự học piano đệm hát dành cho tất cả những người mới bắt đầu

  • hiep1902
  • 15 Tháng Tư, 2018
  • TIN TỨC
  • Chức năng bình luận bị tắt ở 3 Bước tự học piano đệm hát dành cho tất cả những người mới bắt đầu

Tự học piano đệm hát có khó không? học piano ở đâu tại tphcm đệm hát rất cần được khởi đầu từ đâu và chuẩn bị các điều gì?.. chính là các trăn trở của những học viên tại ABM Music. hiểu rõ sâu xa đc những tâm tư, lưu ý đến của học viên, ngày hôm nay ABM Music sẽ share với Các bạn các bước tự học piano đệm hát 1 cách dễ hiểu and đơn giản nhất

1. kỹ năng nhạc lý:

Để đơn giản cho tất cả những người mới học piano đệm hát, bạn chỉ việc nhớ 14 hợp âm (7 hợp âm trưởng, 7 hợp âm thứ), từ đó mà rất có thể suy ra các hợp âm thăng giáng.

– Tên/kí hiệu các hợp âm.

C D E F G A B

Đô Rê Mi Fa Sol La Si

đây là kiến thức hết sức cơ bản nhất mà bất kỳ ai ai cũng phải ghi nhận nếu bước đầu chơi đệm hát

– Cấu tạo/ Thế bấm các hợp âm.

– Đọc nốt/ những kí hiệu trên bạn dạng nhạc (để viết hợp âm và đệm lũ đúng nhịp/tiết tấu)

 

công việc tự học piano đệm hát

2. Đếm nhịp giữa những hợp âm có trong bài.

*** Ví dụ: Trót yêu (Trung Quân)

Lời bài hát & hợp âm:

“(F) Có chút hồi hộp, chạm (G) tay anh rồi

Vì (F) em đang mơ giấc dịu (C) dàng”

Khi dậm nhịp and đếm nhịp bạn sẽ biết được khoảng cách giữa 2 hợp âm liên tục trong bài là 4 nhịp. Suy ra rằng tay phải tập bấm giữ hợp âm and dậm theo cho đúng nhịp. tiếp sau tay trái sẽ chơi các thế bấm hợp âm để đảm bảo an toàn đủ nhịp với tay phải. Khi tay phải chơi 4 nhịp (4 nốt đen), tay trái cũng chơi 4 nhịp (chơi 8 nốt đơn)

====>>> Xem thêm học nhạc :   học organ ở đâu tốt nhất tại tphcm

3. lựa chọn, hướng đến các thế bấm, kiểu đệm bầy piano tương thích.

chúng ta có thể tự học piano đệm hát xem thêm từ: anh em chơi piano, pianist ở các quán cafe, video hướng dẫn đệm hát piano bên trên youtube,..

Với mỗi người chơi piano sẽ có được các kĩ thuật và mẹo hay không giống nhau để chơi piano đệm hát, chúng ta cũng có thể học hỏi ở nhiều nguồn khác nhau rồi để đúc kết cho chính bản thân mình các kiểu đệm hay kĩ thuật mà mình tán thành nhất.

Việc vừa đệm piano and hát cùng lúc ban sơ sẽ là trở ngại ( vừa điều khiển 2 tay, vừa chú trọng giọng hát), do vậy để chơi piano phối hợp với đệm hát bạn cần một công việc luyện tập “cân não”. Mách bạn nên lựa chọn các kiểu piano đệm hát đơn giản để rất có thể tập trung vào giọng hát của bản thân mình.

Một điều xem xét nữa là đệm piano cho những người khác hát, bạn cần phải thật sự thỏa sức tự tin and chắc nhịp để giữ nhịp cho những người hát. bây giờ người chơi piano có thể trí tuệ sáng tạo, phiêu, áp dụng những kĩ thuật đệm hát khác nhau để triển khai phong lưu thêm cho bạn dạng đệm piano của bản thân.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng