đối chiếu giữa khối hệ thống trung tâm báo cháy thường và báo cháy Địa chỉ cửa hàng

  • hiep1902
  • 11 Tháng Một, 2018
  • TIN TỨC
  • Chức năng bình luận bị tắt ở đối chiếu giữa khối hệ thống trung tâm báo cháy thường và báo cháy Địa chỉ cửa hàng

Với số lượng các vụ cháy xảy ra càng ngày càng ngày càng tăng ở việt nam thì việc lắp đặt hệ thống báo cháy là hết sức thiết yếu để giảm thiểu thiệt hại về người và gia sản. hiện giờ, ngoài Thị phần chúng ta cũng có thể thấy có 2 loại chính đó là hệ thống trung tâm báo cháy thường & báo cháy Địa Chỉ từ khá nhiều nhà sản xuất khác nhau. Vậy điểm khác nhau giữa chúng là gì họ hãy cùng tìm hiểu qua nội dung bài viết này nhé!

==>> Tham khảo: Báo cháy Unipos

đối chiếu khối hệ thống trung tâm báo cháy thường và báo cháy Địa chỉ cửa hàng

để giúp Anh chị em có cái nhìn khái quát hơn về 2 khối hệ thống trung tâm báo cháy này thì bọn họ sẽ lần lượt đi vào từng loại sau đây.

Trung tâm báo cháy thường (Conventional Fire Alarm Control Panel)

– đo lường và thống kê & báo cháy theo từng khu vực (zone ). Mỗi zone bao gồm một vài hoặc tất cả thiết bị đầu vào (đầu dò, nút báo cháy khẩn cấp) trong một Khu Vực hoặc một tầng của tòa nhà.

– không thể biết đúng đắn dòng thiết bị nào đã kích hoạt báo cháy hoặc bị sự cố trong Zone. Do nhiều dòng thiết bị đc lắp bên trên cùng một khoanh vùng (zone) nên khi xảy ra sự cố trung tâm chỉ có thể nhận biết khái quát and hiển thị khoanh vùng có sự cố, chứ không cho thấy thêm đúng đắn vị trí từng đầu báo, từng địa điểm có sự cố. điều ấy làm hạn chế bản lĩnh giải quyết và xử lý, tính toán của khối hệ thống báo cháy trong quá trình quản lý.

 

 

==>> Xem thêm :   Báo cháy hochiki

Trung tâm báo cháy có một hoặc nhiều kênh (zone). một vài trung tâm báo cháy cho phép mở rộng dung lượng zone trong khi số khác thì không mở rộng được, điều ấy làm cho tính bổ ích bị hạn chế khi một cơ sở muốn mở rộng hệ thống báo cháy.

Mỗi mạch zone sử dụng 2 hoặc 4 lõi dây nên số lượng những dây tín hiệu nối về trung tâm báo cháy là không hề ít. điều này tạo nên việc đấu nối trở nên phức tạp and tốn kém đối với khối hệ thống báo cháy có nhiều zone.

– Trung tâm báo cháy loại thường sử dụng 1 hoặc nhiều mạch điện kết nối với những dòng thiết bị khởi tạo (đầu báo, nút nhấn) theo kiểu nối dây tuy vậy song, mỗi mạch điện này được gọi là mạch tín hiệu.

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

– Mạch tín hiệu đc nối với hỗn hợp dòng thiết bị khởi tạo trong cùng một Khu Vực đảm bảo. tình hình bình thường, không thông thường hay báo động của khu vực được hiển thị nhìn thấy phía trên mặt hiển thị (annunciator) của trung tâm báo cháy. Mặt hiển thị rất có thể là LED hoặc LCD.

– phía trên mặt hiển thị thường ghi tên Quanh Vùng (zone) bảo đảm an toàn. chính vì Lý Do này mà bọn họ quen gọi một cách thiếu đúng đắn rằng mạch tín hiệu của trung tâm báo cháy là zone.

– Để kiểm soát và điều hành đường tín hiệu, một thiết bị (thường là điện trở) khi lắp đặt khối hệ thống báo cháy đc đặt ở cuối đường dây tín hiệu, tuy nhiên song với thiết bị xa nhất bên trên đường tín hiệu, thiết bị này thường gọi là thiết bị cuối đường dây hay là điện trở cuối đường dây. Kiểu nối dây này gọi là kiểu Class B.

– bình thường trên mạch tín hiệu sẽ có 1 dòng điện đi qua thiết bị cuối đường dây trở về trung tâm báo cháy. Nếu đường dây bị đứt, dòng điện sẽ bị suy giảm và trung tâm sẽ phát tín hiệu báo sự cố của mạch đó.

– Để chức năng thống kê giám sát có hiệu quả nhu yếu các dòng thiết bị bên trên đường tín hiệu không đc nối dây theo kiểu rẽ nhánh.

– một trong những trung tâm báo cháy được cho phép đấu nối đường tín hiệu theo kiểu mạch vòng (Class A) mà hoàn toàn không dùng điện trở cuối đường dây. phương pháp này rất tác dụng trong các công việc đo lường và thống kê and gia hạn buổi giao lưu của hệ thống thông tin cháykhi bị đứt dây, mặc dù thông thường khi chọn đấu dây kiểu Class A dung lượng zone của tủ bị giảm đi 1/2.

– Trung tâm báo cháy có một hoặc nhiều mạch Note (đầu ra). những thiết bị báo động bằng âm thanh hoặc ánh sáng được lắp song song trên mạch cảnh báo. Mạch Note hoàn toàn có thể đc lập trình để báo động theo một hoặc một đội nhóm mạch tín hiệu (zone) hoặc báo động chung.

– một số trung tâm có thể chấp nhận được lắp dòng thiết bị cuối đường dây để kiểm soát điều hành mạch Note theo kiểu Class B hoặc lắp mạch vòng theo kiểu Class A.

 

 

Nguồn: Tổng hợp trên mạng