Làm ra làm sao để lập trình báo cháy Hochiki đúng cách?

  • hiep1902
  • 10 Tháng Một, 2018
  • TIN TỨC
  • Chức năng bình luận bị tắt ở Làm ra làm sao để lập trình báo cháy Hochiki đúng cách?

Làm ra làm sao để lập trình báo cháy Hochiki đúng cách?

nhu yếu sử dụng hệ thống báo cháy Hochiki của chúng ta tăng thêm cao. chính vì như thế nên yên cầu khối hệ thống báo cháy càng ngày phải càng đúng đắn & khắc phục được triệt để các vấn đề về báo cháy. Vậy lập trình hệ thống báo cháy Hochiki ra sao mới là đúng?

==>> Xem thêm :   btk.vn

Lắp đặt hệ thống báo cháy Hochiki

Đấu nối mạch Zone và đầu nối mạch chuông

*Ảnh 1*

Kết nối tinh chỉnh từ xa

một số trong những tác dụng của tủ có thể điều khiển từ xa nếu cần thiết. Sự vận hành của những ngõ vào này bị giới hạn trừ khi ở mức 2 theo tiêu chuân EN54-2. Kí hiệu & tính năng của các ngõ này như sau:

ROV: Điểm chung 0v.

SIL: Tắt tiếng chuông từ xa.

AL: Mở lại tiếng chuông từ xa.

FLT: Làm câm tiếng còi của tủ trung tâm

RST: Khởi động lại hệ thống.

Nguồn 24VDC trên ngõ AUX

Một nguồn phụ 24VDC bên trên 2 chân AUX 24 & ROV, cung ứng cho việc chuyển tải tín hiệu khoanh vùng (đèn báo) & tinh chỉnh những dòng thiết bị phụ thuộc như điều khiển cửa.
Ngõ ra 24VDC này có thể lập trình tạo tín hiệu xung do vậy hoàn toàn có thể kết nối với ngõ AL qua một tiếp điểm khô để tạo tiếng chuông ngắt quảng, hay kết nối với mạch chuông…
Nguồn này cố định dòng 0.5A & có cầu chì điện tử chống trường hợp dây bị ngắn mạch.
Nếu dùng nguồn này cho rơle, các mạch điện có cuộn dây yêu cầu cần gắn diode đảm bảo.

==>> Tham khảo :   hệ thống chữa cháy fm 200

những tiếp điểm role

Fault relay: Kích hoạt khi có ngẫu nhiên lỗi nào xảy ra, ngưng kích hoạt khi toàn bộ hệ thống quay về trạng thái bình thường.

Local fire alarm: Kích hoạt khi có bất kỳ tín hiệu cháy nào hoặc nút sound alarm trên bề mặt tủ bị ấn. Ngưng kích hoạt khi được làm câm hay tủ đc khởi động lại. các tiếp điểm này không xẩy ra kích hoạt khi tác động vào ngõ AL hay trong chính sách test zone.

Fire relay: Kích hoạt khi nhận được bất kì tín hiệu báo cháy nào từ những zone, ngưng kích hoạt khi tủ đc khởi động lại. Không kích hoạt khi ngõ AL được ấn. hoàn toàn có thể lựa chon zone kích hoạt ngõ này thông qua lập trình tại các mã E1-E8.

Kết nối với bộ hiển thị phụ

Kết nối đc cao nhất 7 bộ hiển thị phụ trải qua hai đường RS485+ và RS485- trên tủ. Ngoại trừ thiết bị sau cùng trên mạch tất cả những thiết bị khác phải hở Jumper J2.
Sử dung Dip swicth (SW7) để xét Địa chỉ cửa hàng cho bộ hiển thị phụ, chắc chắn rằng không tồn tại 2 bộ hiển thị phụ trùng 1 ADD. Cách đăng kí bộ hiển thị phụ:

Mở nguồn cho tử trung tâm trước tiếp nối là những bộ hiển thị phụ.

Mở khoá tinh chỉnh và điều khiển trên bề mặt tủ

Mở sw Write Enable lên.

Ấn nút PROCESSOR RESET , sau đó đợi vài giây tủ sẽ hiển thị ADD của bộ hiển thị phụ. Ví dụ: r1 là bộ hiển thị phụ ADD 1 được tìm thấy.

Tắt sw Write Enable kế tiếp mở trở lại & ấn ENTER để đồng ý bộ hiển thị phụ.

sau khoản thời gian bộ hiển thị phụ đã đc Showroom, tắt sw Write Enable and ấn sw wacthdog reset

Kết nối với board phụ

Kết nối với board 8 ngõ chuông

Kết nối đc cao nhất 7 board trải qua hai đường RS485+ and RS485- trên tủ. Ngoại trừ dòng thiết bị sau cùng bên trên mạch tất cả các thiết bị khác phải hở Jumper J2.

Sử dung Dip swicth (SW7) để xét Địa chỉ cửa hàng cho board , chắc hẳn rằng không có 2 bộ trùng 1 Địa chỉ cửa hàng.

Board này phải dùng nguồn rời bên ngoài, nếu tất cả các ngõ chuông đấu tối đa tải thì nguồn này buộc đủ 4A.

Sự phổ cập của khối hệ thống báo cháy ngày càng thấy rõ. Do đó nên dể tùy chỉnh một hệ thống báo cháy tác dụng, các người kiến tạo cần làm rõ cách lập trình của hệ thống báo cháy Hochiki.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng