Mách bạn cách lắp đặt khối hệ thống báo cháy là 1 phần tử không thể thiếu trong ngôi nhà

  • hiep1902
  • 7 Tháng Một, 2018
  • TIN TỨC
  • Chức năng bình luận bị tắt ở Mách bạn cách lắp đặt khối hệ thống báo cháy là 1 phần tử không thể thiếu trong ngôi nhà

hệ thống báo cháy là 1 phần tử không thể thiếu trong ngôi nhà tân tiến của công ty. họ đều đã biết về ích lợi tuyệt vời nhất của chính nó. Vậy bạn có biết cách lắp đặt hệ thống báo cháy ra làm sao cho an toàn chưa? tại đây Cửa Hàng chúng tôi xin báo tin hữu dụng về cách lắp đặt khối hệ thống báo cháy. Mời Anh chị em hãy xem thêm.

==>> Tham khảo :   http://btk.vn/

hệ thống báo cháy là một trong những hệ thống có nghĩa vụ thông tin sự cố cháy. nó rất thiết yếu trong ngôi nhà của chúng ta. Việc lắp đặt cũng không nên tùy tiện qua loa, mà cần làm đúng quy trình. quy trình chính là gì?

Trước hết, ta cần nắm được kết cấu của hệ thống báo cháy:

kết cấu của nó bao gồm:

dòng thiết bị đầu ra: như đầu báo khói, đầu báo nhiệt, đầu báo ga, & nút nhấn khẩn.

thiết bị đầu vào: bảng hiện thị phụ, chuông báo động, còi báo động, đèn báo động…

Trung tâm báo cháy: bao hàm những bộ phận chính như mainboard điều khiển, các module, một biến thế và một battery.

Người đc giao nhiệm vụ tiến hành lắp đặt phải là người am hiểu về điện, am hiểu về hệ thống. Cần tránh những sai sót khi lắp đặt khối hệ thống báo cháy

tại đây là quy trình về lắp đặt một hệ thống báo cháy:

trước tiên là đi dây cáp tín hiệu

Cần thực hiện đi dây những nơi đặt đầu báo khẩn, vị trí đặt trung tâm báo cháy. những đường dây được lắp đặt cần đảm bảo tính thẩm mĩ and độ bình an cao hơn.

==>> Tham khảo :    Báo cháy hochikia btk

Đo điện trở

Ta cần phải tiến hành đo điện trở cho khối hệ thống dây đã lắp đặt đảm bảo an toàn đúng thông số kĩ thuật, độ bình yên cao.

Cần để ý một trong những quy tắc khi lắp đặt như sau:

Đầu báo khói: được lắp đặt với công dụng giám sát và đo lường trực tiếp các hoạt động và sinh hoạt, tín hiệu khói để báo về trung tâm. thời gian đầu báo khói nhận và truyền tín hiệu không quá 30s. Nếu nồng độ khói trong môi trường xung quanh vượt quá ngưỡng được cho phép thì thiết bị sẽ phát tín hiệu báo động về tủ trung tâm đẻ xử lý.

Còi báo cháy: Thường đc lắp đặt phòng đảm bảo an toàn, cầu thang hoặc trong đám đông. nhằm mục đích báo động cho nhiều người biết về việc cố sắp xảy ra.

Công tác khẩn: Mỗi hệ thống báo cháy cần phải có công tắc khẩn. Công tắc khẩn của hệ thống đc lắp đặt các nơi dễ thấy hoặc đông người. thiết bị này chất nhận được người dùng chủ động truyền thong đưa thông tin cháy bằng phương pháp kéo công tác lên, hoặc nhấn gọi. lúc nghe đến thấy tín hiệu này, mỗi cá nhân sẽ auto biết sự cố đang xảy ra.

Lắp đặt và thiết đặt tủ trung tâm: đây là thiết bị then chốt của khối hệ thống báo cháy. bởi vì nó là thiết bị hỗ trợ tích điện cho các đầu báo tự động. những đầu báo này có khả năng nhận và xử lý tín hiệu. Tủ trung tâm còn có chức năng check hoạt động vui chơi của hệ thống báo cháy,chỉ thị sự cố của hệ thống như đứt dây, chập mạch.

Một vấn đề nữa mà bạn nên lưu tâm. sau thời điểm khối hệ thống báo cháy được lắp đặt kết thúc, bạn cầm kiểm tra lại cẩn thận từ tủ trung tâm đến những đầu báo. Bạn hãy lường trước các trường hợp rủi ro khủng hoảng như sai dây, nhầm dây, đứt dây… Cần check toàn bộ khối hệ thống như đèn báo, còi báo,… & bọn họ cũng cần chạy thử toàn khối hệ thống trước khi đưa vào sử dụng.

Kết luận, việc lắp đặt khối hệ thống báo cháy cần có hiểu biết của trình độ chuyên môn ngành điện. chúng ta không nên tùy tiện lắp hay chỉ lắp đại khái. Bởi bình an của hệt hống báo cháy chính là bình yên cho ngôi nhà của khách hàng. Chúc Anh chị em thành công.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng