mày mò sắc đẹp của suối Tiên Nha Trang

mày mò sắc đẹp của suối Tiên Nha Trang

  • hiep1902
  • 10 Tháng Tư, 2018
  • TIN TỨC
  • Chức năng bình luận bị tắt ở mày mò sắc đẹp của suối Tiên Nha Trang

Đến Nha Trang bạn sẽ đc khám phá những thắng cảnh hoàn hảo nhất đc thiên nhiên ban bộ quà tặng kèm theo. Suối Tiên là một trong danh thắng đc nhiều người biết đến bởi vẻ đẹp và sự kì vĩ của nó. Suối Tiên nằm ở phía nam huyện Diên Khánh, cách thành phố Nha Trang khoảng hơn 20km. Cùng Shop chúng tôi mày mò vẻ đẹp của suối Tiên ở Nha Trang nhé.

vẻ đẹp kì vĩ của suối Tiên

Suối xuất phát từ khoanh vùng Hòn Bà, một ngọn núi cao trên 800m. bên trên suối có rất nhiều dấu vết mà họ cho là của tiên để lại như: hồ Tiên, suối Tiên & bàn cờ Tiên.

Suối Tiên là 1 trong những dòng suối đẹp, nhiều cảnh lạ, lắm huyền thoại. Một đập nước thiên nhiên đc tạo ra bởi những tảng đá lớn bé dại vô tình chắn ngang dòng suối và qua lâu đời tháng, nước xoáy tạo ra hồ Tiên. Tương truyền, xưa kia các tiên nữ thường xuống đây nghỉ ngơi, tắm mát. Nước hồ trong xanh nhìn đến tận đáy. Đáy hồ là những dải cát trắng xóa phau. Nước hồ luôn luôn trong xanh leo lẻo, có thể nhìn thấy cát trắng xóa phau dưới mặt đáy. bao quanh có không ít lớp đá xếp bề bộn, đủ sắc màu, dáng vẻ. Men theo lòng suối về phía thượng nguồn, du khách sẽ sở hữu cảm xúc giống như là đang đi sâu vào cảnh tiên. Nước suối trong, róc rách nát, long lanh dưới ánh mặt trời.

====>>> Xem thêm :     khách sạn 3 sao nha trang trần phú

Nơi đây còn có dấu tích năm ngón chân cái của “ông khổng lồ”. Theo thần thoại thời xưa, do mải say sưa ngắm tiên nữ tắm nên ông đã sơ ý trượt chân, té nhào, rồi chân ấn sâu vào đá để lại vết, còn tay bấu vào đá, mạnh đến độ đá vỡ thành nhiều mảnh, có mảnh văng tới tận cửa biển tạo thành thắng cảnh khét tiếng hòn chồng, hòn vợ kỳ thú ở thành phố Nha Trang. trên một tảng đá rộng lớn & bằng vận có ghi lại vết tích dấu chữ “Điền” & chữ “Khẩu”, nhiều chỗ còn bày biện những bàn cờ với rất đầy đủ các quân cờ.

đặc trưng, lúc tới khám phá vùng cảnh quan hữu tình này, càng lên tới mức Khu Vực thượng nguồn, vẻ đẹp hoang dã của suối Tiên càng thêm quyến rũ. Khoảng 20m lại có 1 thác nhỏ tuổi dốc chừng 1-2m, dưới mỗi thác là một trong những hồ nhỏ tuổi rộng khoảng 30-40m vuông. bao quanh Quanh Vùng có tương đối nhiều hang động gọi là động Tiên. khác nước ngoài tour du lich nha trang da lat tha hồ thư giãn trong số những cây cổ thụ chen chúc, hít hà mùi hương của các loại hoa rừng. các ưu đãi của thiên nhiên đã khiến cho vùng đất này có sức thu hút khác nước ngoài ở mọi phương.

Trong tiềm thức của đa số chúng ta, cái gì nối sát với “tiên” lúc nào cũng đẹp. Suối Tiên cũng vậy: Đẹp và kỳ ảo. Suối khởi đầu từ khoanh vùng Hòn Bà, một ngọn núi cao hơn 800m.

Suối Tiên Nha Trang

Muốn khám phá vẻ đẹp của suối Tiên, du khách phải leo qua các khối đá toàn một màu đen xám với tương đối nhiều hình thù kỳ thú để lên rất cao ngược dòng suối.

Đá ở đây muôn hình dạng được nước suối mài nhẵn theo thời gian rất ấn tượng. Càng lên tới mức khoanh vùng thượng nguồn, suối Tiên càng quyến rũ bởi sắc đẹp hoang dã của chính nó.

Nơi đây có tương đối nhiều thác, hồ nhỏ dại. Chung quanh là các hang động đc gọi là động tiên. Suối Tiên được bao quanh bởi màu xanh lá cây bất tận của rừng. Ánh mặt trời xuyên thẳng qua kẽ lá dội xuống phản chiếu một sắc màu rất chân thực.

cảnh quan suối Tiên cực kì đẹp, không gian lạnh giá, trong lành, hương hoa rừng thoang thoảng. Nơi đây còn nối liền với huyền thoại: các chị em tiên thường rời chốn thiên đình xuống đây tắm mát; còn những tiên ông thì ngồi đánh cờ.

====>>> Tham khảo :     khách sạn 2 sao nha trang gần biển

Suối Tiên khởi nguồn từ Khu Vực Hòn Bà. Cách “cảm” suối cực tốt là lần theo các khối đá đen đi ngược về thượng nguồn. trên đường đi, du khách sẽ đc chiêm ngưởng hàng ngàn khối đá thiên hình vạn trạng đc thiên nhiên mài nhẵn thính với các truyền thuyết thần thoại ly kỳ như là điểm đặt chân, nơi để quần áo của những tiên nữ hay bàn cờ của những tiên ông. Càng gần thượng nguồn, suối Tiên càng quyến rũ với các thác nước, hồ nhỏ, động tiên. Đắm mình trong dòng nước ngọt mát lạnh giữa một vùng đất đc mệnh danh thiên đường của biển càng tuyệt diệu.

Suối Tiên trở thành một điểm du lịch hấp dân so với du khách trong & ngoài nước. Đến Nha Trang vào mùa hè được nô đùa bên dưới làn nước mát lạnh & thưởng ngoạn tiên cảnh thì không có gì mê hoặc hơn. Chúc bạn mộttour Nha Trang vui tươi.
Nguồn: Tổng hợp trên mạng