Non Bộ & Phong Thuỷ sự phối hợp tuyệt vời

Non Bộ & Phong Thuỷ sự phối hợp tuyệt vời

  • hotrodtshirts
  • 7 Tháng Ba, 2018
  • TIN TỨC
  • Chức năng bình luận bị tắt ở Non Bộ & Phong Thuỷ sự phối hợp tuyệt vời

xu hướng Lúc này ai cũng mong muốn được thân thiện với thiên nhiên, Những muốn tìm cho mình sự nhẹ nhõm, thanh thoát sau Các áp lực nặng nề của môi trường sống thường nhật. Ðiều này tạo nên trào lưu tạo dựng sân vườn trong khuôn viên ngôi nhà của mình. Các khu vườn nước ngày càng rất được yêu thích trong những căn nhà văn minh. Một góc vườn, cầu thang hay góc nhà… rất có khả năng mang về màu xanh, tạo khoảng trống thư giãn tinh tế.

tìm hiểu thêm Tieu canh non bo

Việc này sẽ không hề bị bó buộc dù chủ nhân có một ngôi nhà rộng cho cả một khu thủy tạ, hay ta chỉ có 1 góc sân. Trong khung cảnh nào thì cũng có thể tạo một dòng suối nhỏ hay là một am nước xinh xinh. Nơi đó có những loài cây thủy cảnh rất dễ dàng trồng & chăm lo. Ngoài cây trồng, còn có thể đặt vào am Các vòi phun nước, Những bức tượng, các cái tháp trang trí. Trong am Những chú cá cảnh nhởn nhơ bơi lặn.

Hồ nước hay bể cá, non bộ trước nhà còn là điểm tụ thủy & tiểu cảnh rất được ưa dùng ở trong nhà ờ sân vườn. Khi sắp xếp cây bon sai – non bộ thường tuân thủ theo những thế bản sắc (Tam Ða, Tứ linh, năm giới, Phụ Tử) vì đây là biểu tượng ngoài hành tinh quan thu nhỏ của triết học Ðông phương chứ không đơn giản là bày diễn trang trí. Nước trong non bộ nên bởi nước động để kích hoạt nguồn khí, có thể chảy róc rách rưới, thác đổ hay bể tràn tùy từng đặc tính, chủ đề non bộ hoặc tính cách gia chủ.

Ðối với Nhà Phố hay căn hộ cao cấp, diện tích và khoảng không thường không đủ để làm am nước & trồng cây lớn mà vấn đề đặt non bộ ở trong nhà còn gây ẩm mốc. vì thế chỉ nên dùng bể cá có cây tiểu cảnh loại nhỏ.

bài viết liên quan Hon non bo

Còn am nước trong sân vườn cần phải có khu đất nền kha khá rộng, ít đặc biệt là 2m x 1m, sâu 0,8 – 1,2 m. phương vị bạn chọn nên ở nơi đơn giản và dễ dàng ngắm cảnh từ hành lang cửa số, ban công, phòng khách… Các cơn mưa sẽ khiến khiến cho bạn nhiệm vụ thay nước, nhưng mỗi năm tối thiểu 2 – 3 lần bạn cũng nên rút hết nước cũ, làm sạch lòng ao & xả nước mới. Các loại cây thích hợp trồng chung quanh ao: thủy trúc, chuối cảnh, cẩm tú mai, dừa cảnh… Trong am nên trồng hoa súng là loài cây dễ sống, có hoa và những cái lá xoè rộng trên bề mặt nước.

ở trong nhà rộng bạn cũng có thể sắp xếp tại một góc phòng tiếp khách, chân cầu thang… "tổ hợp" sơn – thủy ở nhà như một ít đá cuội, một máng gỗ chứa nước và mấy nhành thảo mộc tạo ra dòng suối tự tạo để bạn nhìn ngắm suy tư.

Các điều trên, chúng ta đã có thời điểm từng có dịp nói tới, nhưng tại chỗ này còn chuyện muốn nói thêm, mặc dầu đây chính là một đề tài mà chúng ta có thể tin hoặc không. Ðó là Những câu chuyên mà từ thời ngày xưa các cụ ông cụ bà đã tranh luận, đã đúc kết truyền miệng lại. Ðó là phong thuỷ, mà ở đây chính là sự tích hợp cây xanh, mặt nước, công trình xây dựng.

Dân gian có nói: Thủy sinh Mộc, cây không có khả năng sống và nâng tầm phát triển tốt nếu thiếu nước. Trong thu xếp cây xanh cho Dương trạch, cần phải xem cây xanh & mặt nước là hai nhân tố không thể tách rời, bổ sung, hỗ trợ lẫn nhau. Cây là Dương, tiếp nhận ánh sáng gọi bằng Dương quang & hút nước từ đất (Âm thủy) vì vậy nhìn cây xem mạch đất chính là nhờ sự liên hệ Thủy Mộc tương sinh. ở trong nhà ở bản sắc bố cục tổng quan cây lá – mặt nước – dự án công trình theo tử vi phong thủy là từ cổng vào sân trước có hồ nước (hoặc ao sen) nằm về hướng phía nam khu đất, tức là đầu hướng gió mát để đưa hơi nước lan tỏa trong sân nhà. cây xanh kề cận mặt nước thường là cây thấp (vườn rau, vườn hoa) hoặc cây thân cao không rụng lá (cau, dừa)